คอนโดฯ ยังได้ไปต่อ จับตาอ่อนนุชยังขายคล่อง


รอบรถไฟฟ้า BTS สถานีอ่อนนุชถือเป็นอีกหนึ่งทำเลทอง ตลอด 15 ปีที่ผ่านมา มีผู้ประกอบการพัฒนาคอนโดฯ ร่วม 13,785 ยูนิต ราคาขายยังต่ำกว่า 130,000 บาท/ตร.ม. ชี้ซื้อง่าย-ขายคล่อง กำไรกว่า 7%

15 ปี มีคอนโดฯ เปิดขายแล้วกว่า 13,785 ยูนิต

ทำเลอ่อนนุช โดยเฉพาะพื้นที่รอบสถานีอ่อนนุช จึงกลายเป็นอีกหนึ่งทำเลทองที่ถูกยกระดับให้เป็นทำเลพร้อมสรรพสำหรับการอยู่อาศัย ในช่วง 15 ปีที่ผ่านมา มีคอนโดมิเนียมเปิดขายแล้วกว่า 13,785 ยูนิต

โดยผู้ประกอบการเริ่มเปิดขายโครงการมากขึ้นในปี 2551 มีโครงการคอนโดมิเนียมเปิดขายมากกว่า 1,288 ยูนิต ทั้งในพื้นที่ติดถนนสุขุมวิทรอบ ๆ สถานีอ่อนนุช และพื้นที่ในซอยแยกต่าง ๆ รอบ ๆ สถานี ซึ่งมีโครงการเปิดขายต่อเนื่อง โดยหลังจากที่มีการเปิดใช้เส้นทางรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายจากสถานีอ่อนนุชไปสถานีแบริ่ง ก็ยิ่งเพิ่มศักยภาพให้ทำเลอ่อนนุชน่าสนใจมากขึ้น

BTS ONNUT_2

ราคาขายคอนโดฯ ติดสถานีอ่อนนุช ปรับเพิ่มกว่า 7%

ด้านราคาขายคอนโดมิเนียม พบว่า โครงการที่เพิ่งเปิดขายในปี 2561 ที่อยู่ริมถนนสุขุมวิท มีการปรับตัวมากกว่า 125,000 บาทต่อตารางเมตร ส่วนโครงการที่อยู่ในซอยย่อยต่าง ๆ จะมีราคาขายเริ่มต้นมากกว่า 70,000 บาทต่อตารางเมตร

ทั้งนี้ หากโฟกัสภาพรวมตลาดคอนคอนโดมิเนียมในพื้นที่รอบ ๆ รถไฟฟ้า BTS สถานีอ่อนนุช ในช่วงครึ่งแรกของปี 2562 ถือว่าเป็นอีกทำเลที่ผู้ประกอบการยังคงให้ความสนใจพัฒนาคอนโดมิเนียมกันอย่างต่อเนื่อง ราคาขายในพื้นที่มีการปรับตัวมากกว่าปีละ 7-8% โดยเฉพาะโครงการที่อยู่ติดกับสถานีอ่อนนุช

ราคาที่ดิน แตะ 7-8 แสนบาท/ตร.ว.

ผู้ประกอบการที่ต้องการพัฒนาโครงการที่มีราคาขายต่ำกว่า 130,000 บาทต่อตารางเมตร จึงจำเป็นต้องเลือกซื้อที่ดินที่อยู่ในซอยเพื่อพัฒนาโครงการ เพราะว่าที่ดินรอบ ๆ สถานีอ่อนนุชในปัจจุบัน มีการปรับราคาขึ้นไปมาก พุ่งสูงถึง 7-8 แสนบาทต่อตารางวา และค่อย ๆ ลดลงในพื้นที่ที่ไกลออกไป

ประกอบกับมีที่ดินเหลือให้พัฒนาไม่มากแล้วในปัจจุบัน ทำให้โครงการที่เปิดขายใหม่ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา จึงมักจะอยู่ในซอยที่แยกออกจากถนนสุขุมวิทเป็นส่วนใหญ่ เพราะราคาที่ดินยังต่ำอยู่

how-much-dwelling-coverage-do-i-need-for-a-condo-know-what-you-own-before-you-buy-condo-insurance-coverage-dwelling-cov

ปล่อยเช่าคอนโดฯ ผลตอบแทนดี การันตี 5-7%

เป็นอีกทำเลที่ค่อนข้างให้ผลตอบแทนจากการเช่าหรือ Rental Yield ที่ค่อนข้างสูง โดยมีค่าเช่าเฉลี่ย 450-700 บาทต่อตารางเมตร เฉลี่ยอยู่ที่ 5-7% ต่อปี รูปแบบห้องที่นิยมคือ ขนาด 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 28-35 ตารางเมตร ราคาค่าเช่าอยู่ที่ 14,000-20,000 บาทต่อเดือน และขนาด 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 50-65 ตารางเมตร ราคาค่าเช่าอยู่ที่ประมาณ 25,000-45,000 บาทต่อเดือน และผู้เช่าในย่านนี้ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ

คอนโดฯ บูม คนแห่ซื้อเหลือขายแค่ 1,407 ยูนิต

จากราคาขายและกำไรจากการเช่าที่ให้ผลตอบแทนดี เป็นปัจจัยที่ส่งผลให้ทำเลอ่อนนุชยังคงเป็นทำเลที่ทั้งผู้ประกอบการและกลุ่มนักลงทุนให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง

สำหรับในช่วงครึ่งปีหลัง 2562 คาดการณ์ว่าจะมีผู้ประกอบการยังคงหลั่งไหลเข้ามาพัฒนาโครงการบนทำเลอ่อนนุช แต่ส่วนใหญ่จะค่อนข้างไกลจากสถานีรถไฟฟ้าพอสมควร เนื่องจากปัจจุบันที่ดินโดยรอบสถานีและพื้นที่ใกล้เคียงค่อนข้างหายาก ผู้ประกอบการจำเป็นต้องมองหาทำเลในซอย ในระยะที่ยังสามารถเดินไปทางยังสถานี BTS ได้

โดยปัจจุบันอุปทานคอนโดมิเนียมที่อยู่ระหว่างการขายในพื้นที่นี้มีประมาณ 4,239 ยูนิต แต่ขายไปได้แล้วประมาณ 2,832 ยูนิต หรือคิดเป็น 66.8% ของจำนวนยูนิตที่อยู่ระหว่างการขายทั้งหมด และมีหน่วยเหลือขายทั้งหมดเพียงแค่ประมาณ 1,407 ยูนิตเท่านั้น โดยพบว่าในช่วงครึ่งหลังของปีนี้จะมีผู้ประกอบการสนใจเข้ามาพัฒนาโครงการอีกเกือบ 500 ยูนิต

 

การพัฒนาโครงการหรืออยู่อาศัย ทำเลที่ตั้งยังเป็นปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาเป็นอันดับแรก ยิ่งถ้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าด้วยแล้ว ในส่วนของผู้ประกอบการถือว่าเป็นทำเลทองและเป็นจุดขายของโครงการ สำหรับคนซื้อที่อยู่อาศัย ก็ถือเป็นการจ่ายเพื่อซื้อเวลา ซื้อความสะดวกสบาย และซื้อความคุ้มค่า หากคิดจะปล่อยเช่าหรือขายในอนาคต

www.ddproperty.com/ข่าวอสังหาริมทรัพย์-บทความ/2019/9/183306/คอนโดฯ-ยังได้ไปต่อ-จับตา

ข่าวและบทความอื่นๆ

อสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์

เท่าที่มีการสำรวจในปัจจุบันพบว่าอสังหาฯเชิงพาณิชย์ที่คนนิยมลงทุนกันทั่วโลกจะมีอยู่ 5 ประเภทด้วยกัน ต่างมีข้อดีข้อเสียเฉพาะตัว จึงเหมาะใช้ลงทุนในสถานการณ์ที่แตกต่างกันตามไปด้วยซึ่งอาจแยกอธิบายให้เห็นได้ดังนี้


New CBD พระราม 9 ทำเลฮอต ติดอันดับท็อปคอนโดฯ รุ่ง

พระราม 9 ทำเลดาวรุ่งที่น่าจับตามอง ด้วยศักยภาพที่โดดเด่นด้านการเดินทาง เป็นแหล่งรวมอาคารสำนักงาน และแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ที่ถือว่าครบครัน ตอบโจทย์ทั้งการรลงทุนอสังหาริมทรัพย์และพักอาศัยของคนในยุคนี้


วัดความพร้อมเริ่มต้นการลงทุนอสังหาริมทรัพย์

หลายคนสนใจที่จะลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากราคาอสังหาริมทรัพย์เป็นอีกหนึ่งสินทรัพย์ที่มักปรับตัวตามอัตรา เงินเฟ้อ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังสนใจจะเริ่มลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ วันนี้ เรามาเช็คกันครับว่า คุณมีความพร้อมแล้วหรือยัง


สำรวจตลาดที่อยู่อาศัยราคาต่ำล้าน ย่านชานเมืองบูม

ราคาที่ดินทำเลศักยภาพ ใกล้รถไฟฟ้าในกรุงเทพฯ ปรับตัวสูง ดันราคาขายที่อยู่อาศัยปรับสูงตาม สวนทางกำลังซื้อ แนวโน้มคนซื้อบ้านเล็งทำเลชานเมือง เผยยังมีที่อยู่อาศัยราคาต่ำล้านให้จับจอง


5 ไอเดียแต่งห้องวันวาเลนไทน์เซอไพรส์คู่รักของคุณ By QQ condo

เมื่อถึงวันวาเลนไทน์ คงมีหลายๆคนที่ยังไม่รู้จะไปฉลองที่ไหนดี QQ Condo มีไอเดียสำหรับการแต่ง ห้องหลายสไตล์ มาลองเปลี่ยนบรรยากาศนิดๆหน่อยๆต้อนรับวันแห่งความรัก เอาให้ลงรูปใน social ให้คนอิจฉากันทั่ว feed ไปเลย